#ResearchUpdateChemistryKKU #ResearchHighlightChemKKU2021
ทางสาขาวิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอนำเสนอนวัตกรรมทางเคมี การผลิตอุปกรณ์เซนเซอร์วัดสีชนิดใหม่โดยใช้เทคนิคตัวทำละลายดีพยูเทคติกร่วมกับไดไทโซน จากกลุ่มวิจัยของ ผศ.ดร. ศิริบูรณ์ มุกดาใส ครับ/ค่ะ
อุปกรณ์เซนเซอร์วัดสีนี้สามารถนำไปใช้ตรวจวัดปริมาณตะกั่วในอาหารได้ ร่วมกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็ว ทำได้ง่าย และ ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมครับ/ค่ะ
หากสนใจสามารถศึกษาและสืบค้นเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานวิจัยนี้ได้ตามลิ้งเปเปอร์ข้างล่างนี้
งานวิจัยกลุ่ม ผศ.ดร.ศิริบูรณ์ มุกดาใส